Nhà đầu tư nội, ngoại đua rót tiền mua lại dự án

Ngày 8/5, ông Kim Kyoo Chul, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Tổ chức nhà Quốc gia (N.H.O) cho biết doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào 14 dự án nhà ở tại thị trường bất động sản Việt Nam với tổng quỹ đất 230 ha, tổng mức đầu tư 20.612 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD. Các dự án tập trung ở những đô thị lớn gồm TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Ngãi, An Giang. N.H.O là Công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần TAG và Công ty NHHH NIBC Investment.

Ông Kim Kyoo Chul cho hay, tất cả các dự án này đều có tên thương mại đầu tiên là First Home và nhắm đến phân khúc nhà ở vừa túi tiền với nhiều loại hình: chung cư, nhà phố, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại… Trong đó, khu phức hợp First Home Bình Chánh (TP HCM) có quỹ đất lớn nhất, rộng 79ha và có tổng mức đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng.

first-home-JPG-4786-1399601749.jpg

Dự án First Home Thạnh Lộc, quận 12.

"N.H.O sẽ tung ra thị trường dự án đầu tiên là First Home quận 12 vào cuối quý II/2015 có giá gần 400 triệu đồng một căn, tức 9 triệu đồng mỗi m2. Đây cũng là cam kết của chúng tôi với Bộ Xây dựng về việc gia nhập thị trường nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Việt Nam", ông Kim Kyoo Chul nói.

Ông Kim Kyoo Chul tiết lộ, với kinh nghiệm làm việc tại nhiều thị trường khác nhau, ông có dịp tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư quốc tế và nhận thấy họ rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Nguyên nhân họ chưa tiếp cận thị trường này một cách nghiêm túc vì Việt Nam có quá ít các dự án phù hợp với nhu cầu thật của thị trường. "Với dân số trẻ và hầu hết đều chưa có nhà, tôi tin rằng Việt Nam là thị trường nhà ở vừa túi tiền hấp dẫn đáng để đầu tư", ông đánh giá.

Trước N.H.O, một nhà đầu tư trong nước cũng đã gây ấn tượng là Tập đoàn Novaland khi công bố mua lại và hợp tác đầu tư 3 dự án trong tháng 2/2014 với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5 + five =