Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Đất Nền (P1)

Giá: Đang cập nhật

Địa chỉ: Đang cập nhật

Khu vực: Đang cập nhật

Diện tích xây dựng(m2): Đang cập nhật

Pháp lý: Đang cập nhật

Liên hệ: 0932 146 661 - Mr Thành
Email: sangiaodichnhadat365@gmail.com

 

Dạo gần đây số lượng dự án đất nền tại Tp HCM được chào bán ra thị trường đang gia tăng khá nhanh. Sản phẩm ở hạng mục này đã lan nhanh đến cả các tỉnh thành lân cận cũng như khu vực ngoại thành.

Sự gia tăng đột biến trong giao dịch đất nền đã chỉ ra xu hướng của người mua là muốn tự thi công nhằm có được sự kiểm soát chất lượng xây dựng tốt hơn và giảm thiểu chi phí thi công. Trước việc thị trường đất nền đang ấm lên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư nhiều dự án chung cư đã rục dịch xin chuyển công năng sang đất nền.

Sự gia tăng đột biến trong giao dịch đất nền đã chỉ ra xu hướng của người mua là muốn tự thi công nhằm có được sự kiểm soát chất lượng xây dựng tốt hơn và giảm thiểu chi phí thi công. Trước việc thị trường đất nền đang ấm lên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư nhiều dự án chung cư đã rục dịch xin chuyển công năng sang đất nền.
Phân khúc đất nền vốn khá trầm lắng đã được khơi một luồng sinh khí mới với việc cho phép doanh nghiệp được phân lô bán nền trở lại và người dân có thể tự xây dựng nhà ở từ đầu tháng 01/2014.

Dự báo phân khúc này sẽ có những biến chuyển khả quan khi giá bán ngày càng giảm, thu hút sự quan tâm trở lại của người mua. Tính toán của những người am hiểu thị trường bất động sản cho thấy đất nền đang ngày càng tiệm cận mức có lợi để mua. Trong khi đó, về phương diện đầu tư, đất nền giữ giá tốt hơn so với các căn hộ chung cư.

Cùng với các căn hộ có giá bán trung bình, đất nền giá rẻ thu hút người mua vì đáp ứng được nhu cầu của đa số khách hàng. Ngoài việc xây cất nhà ở, người mua có thể để dành đầu tư một cách lâu dài mà không lo mất giá. Có nhiều chính sách mới ra đời đã mở ra cơ hội cho những người đang có nhu cầu mua nhà đất. Người mua có thể tự quyết định tiến độ xây dựng, tự quyết định phương pháp xây dựng và chịu trách nhiệm về chất lượng đồng thời lựa chọn các hình thức xây nhà phù hợp với hoàn cảnh riêng của từng người.

Đất nền dự án có các ưu điểm riêng là: Khu vực có quy hoạch rõ ràng và tốt, được phê duyệt, Trong dự án có các tiện ích như công viên, siêu thị, nhà để xe, công viên, khu vui chơi, trường học…
Tuy nhiên, khi mua đất nền các bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề để tránh tiền mất mà vẫn không có nhà ở. Theo kinh nghiệm cho thấy, mua đất nền dự án cần phải xem rõ giấy tờ, căn cứ xem xét vị trí đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài nền đất. Nếu không rõ ràng, bạn có thể bị tráo đôi vị trí ( ví dụ khi xem đất là mặt tiền đường lớn, nhưng sau khi ra sổ, cất nhà mới biết vị trí thực sự trong giấy tờ là đường nhỏ…)
Bạn nên lựa chọn vị trí đất có thể dễ bán lại sau này hoặc vị trí thuộc khu dân cư đang có xu hướng phát triển (nhà cửa đang được xay dựng nhiều hơn) như quận 7. Như thế thì sau này ta có thể dùng để cất nhà ở cũng tốt, hoặc bán lại khả năng cao có lời.
Mua đất cần xác định rõ những mục đích là gì, nếu bạn mua để ở thì cần xem xét xem có gần nơi bạn làm việc và học tập hay không, nhất là phải gần các tiện ích sống cơ bản hiện hữu để phục vụ cho những nhu cầu mà bạn mong muốn.
Không nên mua đất sổ chung để tránh sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy (thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).
Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật chi tiết thông tin và năng lực của chủ đầu tư, các dự án mà chủ đầu tư đó đã đầu tư thành công.
Về hợp đồng góp vốn hay mua bán càng chi tiết càng tốt, đọc kĩ trước khi kí hợp đồng, chớ gật đầu đại khi nhìn thấy hợp đồng soạn sẵn theo mẫu mà bạn cảm thấy yên tâm rồi sẽ chịu thiệt thòi. Tìm tòi, hỏi thêm những người am hiểu về nhà đất hoặc luật sư nếu bạn không hiểu rõ pháp luật về nhà đất ở.
Bạn hãy tham khảo luật nhà ở và Nghị định 71/2010/NĐ-CP về điều kiện để các chủ đầu tư huy động nguồn vốn, đối tượng thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, số lượng nhà ở được phân chia (điều 9 nghị định quy định, chủ đầu tư được phép bán tối đa 20% số lượng nhà ở không qua sàn giao dịch bất động sản thông qua hợp đồng góp vốn. Điều 7 trong bộ luật này quy định, mỗi hộ gia đình, cá nhân khi tham gia góp vốn hoặc hợp tác với chủ đầu tư khi dự án chưa xây xong móng thì chỉ được phân chia một lần với số lượng một nhà ở (nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ chung cư). Nếu hợp đồng các dự án cá nhân góp vốn ký kết vi phạm luật thì xem như hợp đồng vô hiệu và chủ đầu tư phải trả lại cho cá nhân góp vốn vốn đã nhận.
Quan trọng hơn cả là bạn nên thường xuyên theo dõi tiến độ góp vốn có hợp lý so với tiến độ thi công dự án hay không.
Hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ bạn có thể tìm được cho mình khu đất nền ưng ý và có giá cả phải chăng.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Đất Nền (P2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5 − four =