Sắp có trường Đại học Harvard đầu tiên ở Vệt Nam

Trường Harvard tọa lạc tại khu công nghệ cao Quận 9

Ngày 30/09/2015

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa cấp 2,5 triệu đôla cho trường đại học danh tiếng Harvard để chuyển chương trình giảng dạy về chính sách công của trường này tại Việt Nam thành một trường đại học độc lập, phi lợi nhuận, chi nhánh của trường đại học tại Mỹ ở TP HCM.

Ngay sau khi dự án sân bay Long Thành được phê duyệt và cao tốc Long Thành – Dầu Giây được đưa vào sử dụng thì khu vực Đông Sài Gòn gồm các quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 dần trở thành một trong những trung tâm đô thị, kinh tế, dân cư phát triển nhất Tp.HCM trong những năm tới. Chính vì vậy, khu Đông đã và đang thu hút đông đảo các dự án bất động sản, khu công nghiệp, trường học,…

Nhờ vào sự tăng trưởng về kinh tế và hạ tầng của khu Đông nên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cấp 2,5 triệu đôla cho trường đại học danh tiếng Harvard để chuyển chương trình giảng dạy về chính sách công của trường này tại Việt Nam thành một trường đại học độc lập, phi lợi nhuận, chi nhánh của trường đại học tại Mỹ ở TP HCM ngay khu Công nghệ Cao quận 9.

Trường đại học mới, có tên Fulbright University Vietnam, được mở rộng ra từ chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright hiện tại, vốn là một chương trình thạc sĩ về chính sách công do trường đại học Harvard lập ra vào năm 1994 cùng với Trường đại học Kinh tế TP.HCM. Một phần kinh phí của chương trình học bổng Fulbright là do Phòng Giáo dục và Văn hóa của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Trường đại học Harvard sẽ được xây dựng tại khu công nghệ cao Quận 9

Trường đại học mới của Harvard, sẽ được xây dựng tại Khu Công nghệ cao TP HCM và dự kiến khai trương vào tháng 9/2016, bao gồm 3 trường là trường Quản lý và Chính sách công, trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng và trường Fulbright đào tạo các chương trình cử nhân khoa học xã hội và nhân văn.

Tờ The Crimson trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Elaine Clayton cho biết chương trình thạc sĩ về Quản lý và Chính sách công dự kiến sẽ bắt đầu cho sinh viên ghi danh vào học kỳ Mùa Thu năm 2016.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những thế hệ trẻ Việt Nam, trong tương lai sẽ dễ dàng theo học trường đại học Harvard danh tiếng ngay gần nhà. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu 1 căn hộ có diện tích vừa đủ với mức giá hợp lý của dự án tân Cảng Quận 9 ngay từ hôm nay, để tương lai con em bạn được sống, học tập và phát triển trong môi trường trí thức đẳng cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ

Hotline: 0932.146.661 – 0935.715.653

Tổng hợp thông tin từ: vnexpress.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


eight + = 16